Con gái tại sao lại chọn ngành kỹ thuật

Con gái tại sao lại chọn ngành kỹ thuật

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh
Cenit AG Hamburg
Hamburg

Giới thiệu
Tốt nghiệp Kĩ sư quản lý sản xuất (cơ khí) HAW Hamburg

Khi mình đi phỏng vấn xin việc, mình rất hay được hỏi là: „Con gái sao lại chọn ngành kỹ thuật?“

Có lẽ bạn nghĩ „con gái“ và „kỹ sư“ là hai từ không nên đi chung với nhau, hay nói một cách khác, rất ít con gái học kỹ thuật. Vậy một cô gái sẽ làm gì nếu cô thích toán học và vật lý, yêu thể thao, quen suy nghĩ và làm việc có logíc? Con gái học kỹ thuật có những ưu và nhược điểm nào?

Nhược điểm: học kỹ thuật khô khan, toàn số má, logíc. Con gái phải làm việc nhiều với con trai nên môi trường không phù hợp. Con gái sẽ cứng cáp và có khả năng như con trai: khoan, hàn, sửa chữa máy móc….

Ưu điểm: con gái sẽ học thêm được tư duy logíc tốt, sẽ biết cách sắp xếp nhà cửa, công việc một cách khoa học. Vì làm việc nhiều với con trai, nên con gái sẽ hiểu con trai hơn, và cũng có nhiều lựa chọn hơn trong vấn đề tình yêu và hôn nhân.

Bạn thử tưởng tượng:

Một công ty cần tuyển ba nhân viên vào một vị trí kỹ thuật, dự kiến sẽ phỏng vấn 10 ứng cử viên. Ứng cử viên xin việc có 97 nam và 3 nữ. 97 bạn nam sẽ phải rất cố gắng để tạo sự chú ý của nhà tuyển dụng, tỉ lệ chọi là: 9/97. Đối với 3 bạn nữ thì khác, tỉ lệ chọi sẽ là 1/3, vì nểu hồ sơ không quá xấu thì chắc chắn 1 trong 3 bạn nữ sẽ được lọt vào vòng phỏng vấn.

Trong một phòng kỹ sư có 30 nam mặc quần jeans, áo sơ mi đóng thùng, một nữ mặc váy cùng làm công việc giống các bạn nam. Bạn sẽ nghĩ gì về bạn nữ đó? Tích cực hay tiêu cực?

Có một phương trình mà bản thân mình rất thích dùng:

Sự phù hợp + Dấu ấn cá nhân + Khí Chất = Phong Cách

Hi vọng cái nhìn của mình sẽ giúp các bạn phần nào trong việc định hướng nghề nghiệp

vananh

Nguồn tin: http://career.sividuc.org

Published

Updated

Author

Minda

Comments