Trung

Xin việc và phỏng vấn tại Ngân hàng hàng đầu thế giới Credit Suisee

Xin việc và phỏng vấn tại Ngân hàng hàng đầu thế giới Credit Suisee

Tác giả: Nguyễn Ngọc Trung
Ngân hàng quốc tế Credit Suisee
Thụy Sỹ

Giới thiệu
Nguyễn Ngọc Trung (Ba Lan)

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại học Wroclaw (Ba Lan)
Hiện là lập trình viên tại ngân hàng quốc tế Credit Suisee

Giấc mơ của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp là tìm được cho mình một công việc tốt- một công việc vừa cho họ nguồn thu nhập, vừa cho họ tìm thấy niềm đam mê, say mê làm việc và cống hiến Cuộc sống không dễ dàng cho ta ngay lập tức những điều ta muốn, để đi đến và đạt được ước mơ ấy là một quãng đường dài cần nhiều cố gắng, nỗ lực của bản thân. Đó chính là lý do vì sao chúng ta đầu tư và phát triển mình trong suốt quá trình học tập. Học- không chỉ là thời gian bạn dành để tích lũy những kiến thức ở trên trường lớp, vượt qua các bài kiểm tra và có được tấm bằng tốt nghiệp. Không thể phủ nhận đó là mục tiêu chính của mỗi sinh viên, tuy nhiên, để quá trình học hỏi hiệu quả và tích cực nhất, bạn cũng nên tham gia các hoạt động của hội sinh viên và tìm kiếm cho mình những cơ hội thực tập ( học đi đôi với hành). Nhờ vậy, bạn sẽ có những mối quan hệ mới và có cho mình những kinh nghiệm nghề nghiệp đầu tiên- đó là sự khởi đầu tốt , có giá trị cho tương lai.

Trên thực tế, các công ty luôn đánh giá cao những người năng động, sẵn sàng học hỏi và luôn muốn phát triển bản thân. Khi bạn tốt nghiệp trường đại học hay các cấp học của mình, không có nghĩa là việc học của bạn dừng lại. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia, đi sâu trong lĩnh vực của mình, bạn cần nhận biết được những thiếu sót trong hiểu biết của bản thân và cố gắng hoàn thiện, lấp đầy thiếu sót đó. Những kiến thức bạn học được trong sách vở, trên trường học thường là lý thuyết, nó là nền móng cơ bản và giúp bạn trong công việc nhưng chưa là điều kiện đủ giúp bạn làm tốt nhất công việc. Biết biến lý thuyết chung trên sách vở thành kiến thức riêng của bản thân trong thực tế, đó là những giá trị đưa bạn đến một vị trí tốt trong công ty tốt. Chính vì thế, để nhận được một công việc và phát triển nó đòi hỏi ta cần luôn nỗ lực, không dừng chân trên con đường học hỏi, thu nhận kiến thức và kinh nghiệm.

Mục tiêu của bài thuyết trình là hướng đến việc chia sẻ những hiểu biết trong quá trình tuyển dụng của các công ty và đưa ra lời khuyên thiết thực, giúp đỡ các bạn chuẩn bị tốt khi đi tìm việc làm: cách trình bày lý lịch hợp lý trên CV và thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Đồng thời, trong bài thuyết trình bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về nơi mà bạn có thể tìm việc làm hoặc thực tập.

nguyen-ngoc-trung-pptx

Nguồn tin: http://career.sividuc.org

Published

Updated

Author

Minda

Comments